Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

THƯƠNG HIỆU LỐP XE TOYO: SẼ ĐÓNG CỬA NHÀ MÁY SILVERSTONE Ở MALAYSIA

20/02/2021
Tin tức

Nhà sản xuất lốp xe Nhật Bản Toyo đã thông báo rằng, họ sẽ ngừng sản xuất tại công ty con sản xuất lốp xe Silverstone Berhad (SSM) ở Perak, Malaysia. Cơ sở này hiện được sử dụng để sản xuất lốp xe cho các OEM, lốp xe mang nhãn hiệu riêng của Toyo và cả lốp xe mang nhãn hiệu Silverstone để sử dụng cho thị trường sau này ở Malaysia.

Công ty tuyên bố rằng, do vị trí của nhà máy trong chiến lược toàn cầu và về năng lực sản xuất tổng thể nên việc đóng cửa nhà máy là điều khó tránh khỏi. Theo đó, nhà máy sẽ ngừng sản xuất vào tháng 6 năm 2021 sau khi công tác chuẩn bị được hoàn tất.

 

 

Một số sản phẩm mang nhãn hiệu Silverstone được sản xuất tại cơ sở Silverstone Berhad trước đây sẽ được một công ty con đặt tại Perak, thường được gọi là nhà máy Toyo Tire Malaysia (TTM) đảm nhận. Cùng với đó, TTM sẽ hình thành một trung tâm toàn cầu, cung cấp lốp xe cho các nước Đông Nam Á, Bắc Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản.

 

Nguyên nhân dẫn đến việc đóng cửa này là do trong năm 2020 các nhà sản xuất lốp xe gặp khó khăn trong vấn đề tài chính. Toyo nói rằng, kết thúc năm 2020 (vào ngày 31 tháng 12 năm 2020), công ty đã phải chịu khoản lỗ tổng cộng 6.270 triệu Yên (59,1 triệu USD). Con số này bao gồm khoản lỗ 5.110 triệu yên (48,1 triệu đô la Mỹ) và khoản lỗ 1.159 triệu yên (11 triệu đô la Mỹ) do thanh lý các công ty con và chi nhánh.

(Theo Viettire tổng hợp)

Chia sẻ

Bài viết liên quan