Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Chăm sóc lốp xe container hợp lý dành cho các tài xế

26/06/2019
Tin tức

Để an toàn, tiết kiệm nhiên liệu và tăng tuổi thọ cho lốp xe container (vỏ xe container) của bạn, bạn nên luôn luôn theo dõi sát sao và luôn kiểm tra chúng trước mỗi chuyến đi. Đặc biệt vào mùa hè, nắng nóng, nhiệt độ trên đường cao có thể dẫn đến các vấn đề về lốp xe như nổ tung và các tình huống nguy hiểm khác.

Lốp xe container và các vấn đề an toàn

 

lop-xe-container-2

Chăm sóc lốp đúng cách

Xe container là loại phương tiện vận tải nặng rất phổ biến trên các tuyến đường.  Khi tham gia giao thông vấn đề an toàn tính mạng cho con người là trên hết, để tránh những trường hợp tai nạn xe container đáng tiếc xảy ra như thời gian gần đây, các tài xế luôn luôn phải theo dõi sát sao và luôn kiểm tra lốp xe container (vỏ xe container) kỹ càng trước mỗi chuyến đi.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở mức an toàn bằng cách thường xuyên kiểm tra lốp xe của bạn. Dưới đây, những gì bạn nên theo dõi chặt chẽ, cùng với một số quy định bạn nên biết khi nói đến lốp xe của bạn:

 

- Áp suất không khí: Thường xuyên kiểm tra áp suất không khí để đảm bảo mức độ đạt đúng tiêu chuẩn. Ngoài ra, xem nếu lốp xe có vấn đề duy trì áp suất không khí, cần liên hệ ngay với bộ phận bảo trì của bạn. Theo như Truckinginfo.com, áp suất thấp dưới mức cho phép là bất kỳ áp suất nào thấp hơn mức tối thiểu được khuyến nghị cho tải lốp. Điều kiện lý tưởng nhất để kiểm tra áp suất không khí đó là khi lốp xe lạnh, trước khi bắt đầu một chuyến đi để đo chính xác hơn. Áp suất không khí thấp là một trong những nguyên nhân chính gây ra nổ và cháy lốp, cùng với các vấn đề về lốp xe khác.

 

- Tình trạng: Trong mỗi lần kiểm tra lốp xe container trước chuyến đi, hãy kiểm tra tình trạng lốp xe của bạn bằng cách chú ý lắng nghe xem có rò rỉ không khí, dấu hiệu hao mòn không đều, hư hỏng bên hông hay bất cứ điều gì khác thường.

 

- Xem gai lốp: Một lốp xe container (vỏ xe container) có độ sâu gai lốp thấp có nhiều khả năng bị nổ tung khi va chạm vào các mảnh vỡ. Ngoài ra, nếu gai lốp mòn không đều, đó là dấu hiệu của áp suất không khí không phù hợp.

- Van: Nếu bị mất nắp van, ngay lập tức thay thế nắp van bị thiếu.

 

- Nếu bạn va phải hoặc chạy qua một mảnh vỡ lớn trên đường, tạm ngưng lái xe. Tìm một chỗ dừng tốt để kiểm tra xem có thiệt hại nào không.

 

- Luôn luôn xem xét giữa các lốp xe kép để xem có gì sai khác không: Có gì đó bị kẹt, vật cản hoặc vật lạ chẳng hạn.

 

Bảo trì lốp xe của bạn không chỉ giúp bạn an toàn hơn trên đường mà còn giúp bạn tránh được các thiệt hại, cải thiện quãng xăng và giúp lốp xe của bạn bền hơn.

 

Báo giá dịch vụ thay thế, bảo trì, bảo dưỡng lốp xe container (vỏ xe container)

 

lop-xe-container

Sửa chữa lốp xe tại VIETTIRE

 

Dịch vụ tiện ích bảo trì, bảo dưỡng, thay thế lốp xe mà VIETTIRE có thể mang lại cho bạn có thể kể đến như :

  • Bơm hơi và kiểm tra lốp xe bằng cách sử dụng máy đo không khí hiệu chuẩn
  • Đo độ sâu gai lốp
  • Kiểm tra lốp xe xem có hư hại như chỗ xẹp, vết cắt, độ mòn, lốp không khớp, kiểu mòn bất thường…
  • Kiểm tra bánh xe container để phát hiện thân van bị lệch, nắp van bị mất, bánh xe bị hỏng, dầu bị rò rỉ…
  • Siết chặt đai ốc bánh xe để điều chỉnh mô-men xoắn
  • Kiểm tra thiệt hại xe khác có thể gây ra chết máy

Liên hệ với VIETTIRE ngay hôm nay để nhận tư vấn miễn phí và ưu đãi dành cho riêng bạn về việc thay thế, bảo trì, bảo dưỡng lốp xe container đúng cách và tiết kiệm nhất.

>>Tham khảo sản phẩm lốp xe

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan