Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Bạn đã chọn được lốp máy xúc lật phù hợp ?

27/06/2019
Tin tức

Bạn cần một loại lốp chuyên dụng dành riêng cho máy xúc lật với khả năng chống mòn tối ưu, tăng sự ổn định, khả năng bám đường cao, chống vết cắt sâu, đặc tính tự làm sạch vượt trội thì các thương hiệu lốp sau có thể sẽ phù hợp dành cho chiếc xe của bạn : Maxxis, Otani, Bridgestone, Deestone, Alliance.

 

lop-may-xuc-lat-1

 

Lốp máy xúc lật hạng nặng là một phần quan trọng của hoạt động khai thác, mỏ đá, san lấp hoặc công trường xây dựng. Thường được sử dụng tới 23 giờ một ngày, trong điều kiện đầy thách thức, lốp máy xúc lật yêu cầu lực kéo tối đa để mang lại sự ổn định nhưng cũng phải có sức chống chịu tốt để hoạt động được trong địa hình gồ ghề và nhiều rủi ro tai nạn. Lốp máy xúc lật phải được thiết kế để đáp ứng được những phẩm chất này với giá cả cạnh tranh. Chất lượng của hợp chất cao su là một yếu tố quan trọng để không những đảm bảo độ tin cậy và an toàn mà còn để duy trì hiệu suất cho máy vận hành một cách hiệu quả.

 

Một số loại lốp máy xúc lật thường gặp trên thị trường hiện nay

 

Lốp máy xúc lật thường dùng tại thị trường Việt Nam được chia làm 3 loại thông dụng :

- Loại lốp đặc thường có thành phần chủ yếu từ cao su đặc thêm một số nguyên vật liệu phụ, loại lốp này do cấu tạo đặc nên có đặc tính tốt nhất chính  là độ bền và khả năng chống chịu các tác nhân sắc nhọn, do đó đỡ tốn nhiều thời gian sửa chữa bảo dưỡng bảo trì cho lốp. Tuy nhiên cũng chính vì cấu tạo cao su đặc nên làm xe có trọng lượng tăng lên, máy chạy tiêu hao nhiều nhiên liệu để vận hành hơn. Lốp đặc là một loại lốp không phổ biến. Những chiếc lốp dành cho máy xúc lật này hầu như chỉ dành riêng cho các ứng dụng công nghiệp nặng và bãi phế liệu.

- Lốp dành cho xe xúc lật sử dụng lốp có săm là loại thông dụng và có giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay. Bao gồm 3 thành phần chính: Vỏ ngoài, săm bơm đầy hơi bên trong, cuối cùng có một  lớp yếm để bảo về săm tránh cho săm tiếp xúc với la-zăng xe.

- Loại lốp xe xúc lật kết cấu không săm: Là loại lốp chỉ có vỏ lốp bao kín với la zăng của xe, bề mặt trong được phủ 1 lớp hợp chất cao su mềm và có độ đang hồi cao đảm bảo làm kín giữa các cạnh tiếp giáp với la zăng. Loại lốp này có điểm mạnh là giảm thời gian bảo trì lốp. Mặc dù lốp không săm thường đắt hơn, nhưng chúng sẽ tồn tại lâu hơn trong những điều kiện khắc nghiệt như làm việc trong các khu khai thác và mỏ đá.

 

lop-may-xuc-lat-2

Máy xúc lật đang làm việc tại công trình

 

Tối đa hóa tuổi thọ cho lốp máy xúc lật

 

Dưới đây là 3 lời khuyên hữu ích để tận dụng tối đa lốp máy xúc lật của bạn.

 

Chọn loại lốp đúng cho điều kiện sử dụng thích hợp : Một chiếc lốp dùng cho xe xúc lật không phù hợp với môi trường của nó sẽ bị mòn rất nhanh chóng. Ví dụ, một bề mặt bê tông sẽ nhanh chóng làm mòn lốp xe xúc lật được thiết kế chuyên dành cho các điều kiện khai thác mỏ.

Xử lý vận hành : Cách vận hành máy xúc lật cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp xe. Chẳng hạn như xe xúc nếu phải vận hành di chuyển nhiều thì lốp sẽ mòn nhanh hơn nếu chỉ làm việc bốc xếp hàng hóa tại kho.

Bảo dưỡng lốp xe: Bảo dưỡng thường xuyên là điều cần thiết để tận dụng tối đa lốp xe. Áp suất không khí nên được kiểm tra ít nhất là hàng tuần, và mỗi lốp xe cũng cần được kiểm tra xem có vết  cắt sau mỗi lần sử dụng hay không. Những vết cắt sâu có thể ảnh hưởng đến vỏ lốp và cuối cùng có thể phá hủy lốp.

 

Một số thương hiệu lốp máy xúc lật đáng tin cậy

 

Bạn cần một loại lốp chuyên dụng dành riêng cho máy xúc lật với khả năng chống mòn tối ưu, tăng sự ổn định, khả năng bám đường cao, chống vết cắt sâu, đặc tính tự làm sạch vượt trội thì các thương hiệu lốp sau có thể sẽ phù hợp dành cho chiếc xe của bạn : Maxxis, Otani, Bridgestone, Deestone, Alliance.

 

lop-may-xuc-lat-3

Thay thế sửa chữa lốp xe xúc lật ngay tại công trình

>>Xem lốp dành cho xe xúc

 

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan