NÊN THAY LỐP TỐT HƠN/ MỚI HƠN Ở BÁNH TRƯỚC HAY BÁNH SAU?

22/02/2021
Kiến Thức Về Lốp Xe

Lắp lốp mới vào bánh đằng trước hay đằng sau? Đó là câu chuyện mà khá nhiều người sử dụng xe tại Việt Nam đã có sự nhầm lẫn...

Rất nhiều tài xế cho rằng, khi thay lốp tốt hơn/ lốp mới hơn sẽ dùng cho bánh trước nhưng thực tế câu trả lời là tùy từng trường hợp, nhưng tốt nhất là thay cho bánh sau. Hầu hết dòng xe du lịch, xe gia đình đang dùng ở Việt Nam có hệ truyền động cầu trước. Do đó, bánh trước bị mòn nhiều hơn bởi đánh lái liên tục, chịu áp lực dồn lên khi phanh để chuyển từ ma sát lăn sang ma sát trượt rồi ma sát nghỉ, đồng thời chịu mô-men lực khi đạp ga tăng tốc. 

 

Nguyên nhân nằm ở khả năng bám đường của lốp. Nếu luôn chạy trong mặt đường bằng phẳng, tốc độ vừa phải, thời tiết khô ráo, ít đánh lái thì lốp tốt thay vào bánh nào không quan trọng. Nhưng thực tế, các tài xế phải chạy cả khi trời mưa, đường trơn trượt và đánh lái nhiều.

 

Theo chuyên gia, khi chạy tốc độ cao trên cao tốc, hoặc đường quốc lộ, đường sương mù hoặc mưa gây trơn trượt, khi đánh lái theo cua hoặc phanh, lực sẽ dồn lên bánh trước, lúc này nếu lốp sau mòn, khả năng bám đường kém sẽ gây trượt, quăng đuôi thậm chí là quay tròn tại chỗ, rất nguy hiểm. 

 

Khi lốp mòn, bề mặt cao su không có độ nhám, dễ trượt. Bên cạnh đó, khi gặp mưa, lốp sau mòn không có nhiều rãnh nên không thể thoát nước nhanh, nước lúc này tạo thành một lớp ngăn cách tiếp xúc của bánh xe với mặt đường, giảm độ bám đường.

 

Nếu lốp mới gắn cho phía trước, xe dễ bị văng đuôi.

 

Như vậy, để an toàn hơn, với điều kiện thời tiết và địa hình như ở Việt Nam, các chuyên gia lưu ý nên thay lốp tốt cho bánh sau. Lốp tốt cho bánh trước chỉ áp dụng trong trường hợp chủ yếu chạy nội đô, thời tiết luôn khô ráo, phải đánh lái chết nhiều hoặc hay đánh lái ở đường địa hình xấu, nhiều sỏi đá. Tuy nhiên trường hợp này rất hiếm, vì trong thành phố cũng có nhiều đường rộng chạy tốc độ cao, và trời mưa thì không chừa thành phố hay quốc lộ. Để chứng minh luận điểm này, hãng lốp đã tiến hành thí nghiệm với cùng một tài xế, lái hai xe có chất lượng lốp khác nhau, trên mặt đường trơn ướt có nhiều cua. Kết quả, xe có lốp sau tốt hơn vẫn an toàn khi phanh trong cua, nhưng xe có lốp trước tốt hơn thì trượt, quay tròn tại chỗ. 

 

Tóm lại, khi thay một cặp lốp thì sẽ bỏ cặp lốp cũ phía trước, thay cặp lốp cũ phía sau lên trước và dùng cặp lốp mới thay cho bánh sau. Nếu phát hiện cặp lốp sau cũ cũng mòn nhiều thì tốt nhất nên thay hết các lốp, vì nếu lốp trước quá mòn sẽ không thể đánh lái, bám đường khi tăng tốc, phanh.

(Theo Viettire tổng hợp)

Bài viết liên quan

MỘT SỐ THƯƠNG HIỆU LỐP XE TẢI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY
14/02/2019

MỘT SỐ THƯƠNG HIỆU LỐP XE TẢI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

Lốp xe là một chi tiết khá quan trọng đối với các loại xe nói chung...
GIẢI MÃ CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT TRÊN LỐP XE Ô TÔ
19/02/2019

GIẢI MÃ CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT TRÊN LỐP XE Ô TÔ

Khi thay lốp xe ôtô người dùng thường chỉ quan tâm đến kích cỡ...
NHỮNG NGUYÊN TẮC THAY LỐP ÔTÔ MỌI TÀI XẾ VIỆT PHẢI BIẾT
07/08/2020

NHỮNG NGUYÊN TẮC THAY LỐP ÔTÔ MỌI TÀI XẾ VIỆT PHẢI BIẾT

Dù là nam hay nữ khi lái ôtô cũng nên nhớ các nguyên tắc tự thay lốp dự phòng để...
LỐP XE VÀ NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN CẦN BIẾT
07/08/2020

LỐP XE VÀ NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN CẦN BIẾT

Khi đi thay lốp xe mới, người dùng thường chỉ quan tâm đến kích cỡ lốp xe, hãng sản xuất,...