PIRELLI: RA MẮT LỐP XE TỰ ĐIỀU CHỈNH THEO NHIỆT ĐỘ

02/12/2020
Tin Tức

Mẫu lốp Cinturato P7 thế hệ mới vừa được Pirelli ra mắt có khả năng thích nghi với nhiệt độ và điều kiện lái xe khác nhau nhờ được bổ sung nhựa silicon.

Pirelli vừa ra mắt thế hệ mới của lốp Cinturato P7. Phiên bản trước của mẫu lốp mùa hè được đánh giá cao ở điều kiện mặt đường cả khô ráo và ẩm ướt. Ở thế hệ mới, Pirelli bổ sung tính năng giúp thích nghi khi nhiệt độ hoặc điều kiện mặt đường thay đổi.

 

Các chỉ số hiệu suất vận hành của lốp mới Cinturato P7.

 

Theo hãng lốp Italy, gai lốp của Cinturato P7 được "bổ sung thêm loại nhựa silicon đặc biệt giúp gia tăng độ bám đường và tăng hiệu quả của lớp polime trên lốp". Lớp polime có khả năng đàn hồi được nâng cấp về thành phần hóa học nhằm tương tác với silicon và phản ứng khi thay đổi nhiệt độ. Hợp chất này và sự phân bổ của các hạt silicon có thể làm thay đổi đặc tính của lốp xe tùy theo tình huống xảy ra.

 

Cinturato P7 là lốp mùa hè nhưng hầu như không thay đổi về lực kéo và hệ thống phanh, bất kể điều kiện nhiệt độ và mặt đường, giúp xe an toàn hơn.

 

Loại lốp này được sản xuất lấy cảm hứng thân thiện với môi trường nên Pirelli quyết định chỉ dành cho xe hạng sang. Pirelli cũng có các công nghệ khác như run-flat hay seal-inside (tự vá) để thêm thu hút các hãng xe sang.

 

Cinturato P7 có sẵn với chiều rộng khác nhau từ 205 đến 275mm, mã series từ 40 đến 60, mã tốc độ gồm H, V, W, Y và kích thước la-zăng từ 16 đến 19 inch.

 

(Theo Viettire tổng hợp)

Bài viết liên quan

SỨ MỆNH
15/01/2019

SỨ MỆNH

DỊCH VỤ VÀ 5 LỢI ÍCH
15/01/2019

DỊCH VỤ VÀ 5 LỢI ÍCH

Tháo ráp, tư vấn, hướng dẫn sử dụng vỏ xe miễn phí
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ?
15/01/2019

BẠN MUỐN TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ?

Tư vấn - đào tạo - chính sách
TẠI SAO LẠI LỰA CHỌN CHÚNG TÔI ?
15/01/2019

TẠI SAO LẠI LỰA CHỌN CHÚNG TÔI ?

Lịch sử ra đời Lợi thế cạnh tranh
TẠI SAO PHẢI CÂN MÂM BẤM CHÌ?
19/02/2019

TẠI SAO PHẢI CÂN MÂM BẤM CHÌ?

Sẽ có nhiều người thắc mắc vì sao trên các vành bánh xe (la-zăng) nhôm đúc của bánh ôtô có...