MỸ ÁP THUẾ LỐP XE VIỆT NAM

26/11/2020
Tin Tức

Theo Bloomberg đưa tin, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ áp thuế chống trợ cấp sơ bộ đối với lốp xe hơi và xe tải nhập từ Việt Nam.

Cụ thể, trong thông báo vừa qua, Bộ Thương Mại Mỹ cho biết sẽ áp thuế chống trợ cấp sơ bộ đối với lốp xe hơi và xe tải nhập từ Việt Nam, thuế suất dao động từ 6,23% đến 10,08%. Năm 2019, Mỹ nhập khẩu 469,6 triệu USD lốp xe từ Việt Nam.

 

“Quyết định sơ bộ thể hiện bước tiến quan trọng cho chương trình nghị sự thương mại ‘Nước Mỹ trên hết’”, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross tuyên bố. Chính quyền Trump “sẽ tiếp tục giải quyết vấn đề này để đảm bảo ngành công nghiệp Mỹ cạnh tranh trên một sân chơi bình đẳng”.

 

Bộ Thương mại Mỹ sẽ ra chỉ dẫn cho Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ thu tiền tạm ứng từ các nhà nhập khẩu lốp xe từ Việt Nam dựa trên tỷ giá sơ bộ. Bộ cũng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về mức thuế vào ngày 16/3.

 

Ông Lê Triệu Dũng-Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Cục đã nắm thông tin từ phía Mỹ và đang báo cáo lãnh đạo Bộ để có những phản hồi và thông tin chính thức cho doanh nghiệp.

 

Còn ông Nguyễn Quốc Anh, Chủ tịch Hội Cao su Nhựa TP HCM, cho hay: "Mức thuế này chỉ là tạm thời, theo đó, từ tháng 10, các doanh nghiệp Việt Nam khi xuất khẩu lốp xe sang Mỹ phải nộp một khoản tiền tương ứng với mức thuế được công bố, đến tháng 3 năm sau, nếu quyết định chính thức áp dụng họ sẽ thu giữ khoản tiền đó, còn không sẽ trả lại cho doanh nghiệp".

 

Cũng theo ông Quốc Anh, hiện Việt Nam xuất khẩu gần 500 USD các sản phẩm lốp xe sang Mỹ mỗi năm, trong đó, tỉ lệ xuất khẩu của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài nhiều hơn doanh nghiệp Việt Nam nên nhóm các doanh nghiệp này sẽ chịu tác động nhiều hơn.

 

(Theo Viettire tổng hợp)

Bài viết liên quan

SỨ MỆNH
15/01/2019

SỨ MỆNH

DỊCH VỤ VÀ 5 LỢI ÍCH
15/01/2019

DỊCH VỤ VÀ 5 LỢI ÍCH

Tháo ráp, tư vấn, hướng dẫn sử dụng vỏ xe miễn phí
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ?
15/01/2019

BẠN MUỐN TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ?

Tư vấn - đào tạo - chính sách
TẠI SAO LẠI LỰA CHỌN CHÚNG TÔI ?
15/01/2019

TẠI SAO LẠI LỰA CHỌN CHÚNG TÔI ?

Lịch sử ra đời Lợi thế cạnh tranh
TẠI SAO PHẢI CÂN MÂM BẤM CHÌ?
19/02/2019

TẠI SAO PHẢI CÂN MÂM BẤM CHÌ?

Sẽ có nhiều người thắc mắc vì sao trên các vành bánh xe (la-zăng) nhôm đúc của bánh ôtô có...