Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Điều gì tạo nên lốp xe đầu kéo tốt nhất ?

17/07/2019
Tin tức

Bạn đang tìm kiếm loại lốp xe đầu kéo tốt nhất chịu sức tải nặng và có thể mang lại hiệu suất tuyệt vời thì bài viết chi tiết dưới đây sẽ đưa ra một số tiêu chí quan trọng giúp bạn đánh giá. Nhằm đảm bảo rằng bạn đang chọn thương hiệu vỏ xe đầu kéo tốt nhất, hãy đánh giá sản phẩm dựa trên các tính năng và yếu tố sau :

lop-xe-dau-keo-12

 

Chọn lốp xe đầu kéo dựa trên trọng lượng và kích thước

 

Một trong các yếu tố quan trọng nhất sẽ góp phần vào quyết định mua cuối cùng của bạn là trọng lượng và kích thước. Loại lốp dùng cho xe đầu kéo cần có khả năng hỗ trợ trọng lượng chiếc xe của bạn, đặc biệt là khi xe chịu tải lớn nhất. Đừng phạm sai lầm bỏ qua trọng lượng và kích thước.

Biết được trọng tải chính xác của chiếc xe đầu kéo cũng như cần phải xác định trọng lượng tối đa mà các trục của nó có khả năng hỗ trợ.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng kích thước chính xác của vỏ xe đầu kéo bao gồm các kích thước của chúng với đường kính vành. Đó là lý do tại sao bạn phải kiểm tra cả hai để tìm ra kích thước chính xác.

 

Chọn lốp xe đầu kéo dựa trên lực kéo

 

Một cân nhắc quan trọng khác là lực kéo vì nó thực sự quan trọng trong thiết kế tổng thể của lốp. Ma sát là một trợ giúp đắc lực cho các lốp xe trong khi xe đầu kéo tăng tốc trên đường.

 

Nó cũng cần thiết để đảm bảo rằng các bánh xe ở trên mặt đường khi nhấn phanh hoặc quay góc. Trong trường hợp này, bạn phải nhận biết được trọng lượng kéo, lốp xe bạn chọn phải có lực kéo và ma sát thích hợp.

 

Sức mạnh của thành lốp xe đầu kéo (sidewall)

 

Ngoài các xếp hạng về trọng lượng và kích thước, điều quan trọng đối với bạn là kiểm tra độ mạnh của thành lốp (sidewall) của chiếc xe đầu kéo. Nó phải đủ mạnh tức là vỏ xe đầu kéo phải có khả năng xử lý áp lực tối đa.

 

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng mỗi lần nhiệt độ trong lốp tăng, áp suất của nó cũng tăng theo. Điều đó nói rằng, bạn cần một lốp xe có thành lốp (sidewall) mạnh mẽ. Do đó, vỏ xe sẽ không bị phát nổ một khi nó gặp áp lực cực độ.

 

Thiết kế gai lốp xe đầu kéo

 

Như đã đề cập bài viết trước, lốp dùng cho xe đầu kéo có hai loại cơ bản -  bias hoặc radial. Lốp bias đi kèm với các thành lốp cứng và dai. Tuy nhiên, lưu ý rằng lốp radial vẫn hoạt động tốt hơn về vấn đề liên quan đến độ mòn gai lốp.

 

Áp suất bơm vỏ xe đầu kéo

 

Một yếu tố quan trọng khác sẽ góp phần vào quyết định cuối cùng của bạn là áp suất được bơm. Lưu ý rằng khả năng lốp xe có thể mang một trọng lượng hoặc tải trọng cụ thể phụ thuộc vào áp suất lốp. Rất tốt là mỗi lốp xe sẽ cho bạn biết áp suất tối đa của nó được in ngay trên các thành lốp (sidewall).

 

Ngoài ra, hãy nhớ rằng các yếu tố bên ngoài, như nhiệt độ và độ cao, có tác động lớn đến áp suất bên trong lốp xe. Trung bình, nó có thể tăng khoảng 0,7 psi mỗi lần nhiệt độ tăng 10 độ F. Hãy xem xét thông tin quan trọng đó trước khi mua vì nó có thể giúp bạn chọn lựa lốp tốt nhất.

                       

Tốc độ

 

Một yếu tố khác mà bạn nên xem xét là chỉ số tốc độ của lốp. Hãy nhớ rằng trong điều kiện tải trọng và áp suất bình thường, lốp dùng cho xe đầu kéo được trang bị một đánh giá tốc độ điển hình. Chỉ số tốc độ của lốp tiêu chuẩn thực sự là khoảng 65 dặm / giờ hoặc 104 dặm / giờ.

 

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng áp suất được bơm vào lốp xe có tác động lớn đến chỉ số tốc độ lốp đầu kéo của bạn. Ví dụ, sự gia tăng áp suất không khí bên trong cũng có thể gây ra sự giảm chỉ số tốc độ của lốp.

 

Mã số thành lốp xe đầu kéo

 

Bạn cũng cần kiểm tra các mã lốp bên hông. Bạn có thể tìm thấy các mã này được in trên các trên các thành lốp, cung cấp thông tin liên quan về lốp xe thực tế. Các mã thực sự đề cập đến số nhận dạng của lốp xe.

 

Điều này cho thấy các đặc điểm cơ bản của nó, bao gồm tốc độ, tải trọng, chỉ số và các chi tiết quan trọng khác mà bạn phải biết để đảm bảo rằng bạn chọn lựa đúng loại lốp cho chiếc xe đầu kéo của mình.

 

Tuổi thọ

 

Khá quan trọng khi tham tham khảo những đánh giá về tuổi thọ của vỏ xe trước khi mua. Lốp xe xuống cấp gây mất an toàn khi lái xe. Hãy chọn một chiếc lốp đầu kéo có những đánh giá tuyệt vời liên quan đến tuổi thọ của nó. Bạn cũng có thể tiết kiệm được chi phí khi sử dụng một chiếc lốp xe có tuổi thọ lâu dài thay vì lốp xe giá rẻ mà phải thay quá thường xuyên.

 

>> Một số loại lốp xe tải, xe buýt, xe ben, đầu kéo

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan