Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

BALAN: DOANH SỐ BÁN LỐP XE GIẢM TRONG NĂM 2020

20/02/2021
Tin tức

Trong suốt năm 2020, các nhà sản xuất và nhập khẩu lốp xe ở Ba Lan đã ghi nhận mức giảm doanh số bán ra thị trường này, đạt mức trung bình 13% ở hầu hết các phân khúc lốp xe. Chỉ có doanh số bán lốp xe cả mùa (all-season) tăng 48,4%, lốp xe máy tăng 11% và lốp xe tải tăng 1,9%. Doanh số bán săm lốp xe du lịch giảm 14,9% và săm lốp xe SUV giảm 13,7%.

Theo số liệu của Hiệp hội Công nghiệp Lốp xe Ba Lan (PZPO), quý 4 năm 2020 cho thấy doanh số bán lốp xe ra thị trường phục hồi một phần - mức tăng được ghi nhận ở phân khúc lốp xe máy (+ 45,6%), lốp xe nông nghiệp (+ 21,2%) và xe tải (+ 19,8%). Những xu hướng này bắt đầu từ quý 3 và tiếp tục cho đến cuối năm - như ở châu Âu - được xác nhận bởi dữ liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất lốp xe và cao su châu Âu (ETRMA).

 

Ông Maciej Winiarz - Chủ tịch hội đồng quản trị của PZPO, cho biết: "Ngành công nghiệp ô tô là nạn nhân chính của đại dịch. Sản lượng và doanh số giảm mạnh, chuỗi cung ứng bị phá vỡ và thời gian ngừng sản xuất định kỳ đồng nghĩa với việc thua lỗ không thể phục hồi nhanh chóng. Điều này cũng chuyển sang cho các nhà sản xuất lốp xe. Hy vọng rằng sự phục hồi nhẹ trong quý thứ 4 của năm 2020 sẽ báo trước một sự cải thiện vào năm 2021. Duy trì việc làm là một ưu tiên trong ngành sản xuất lốp xe và chúng tôi hy vọng rằng tình hình kinh tế năm nay sẽ dần dần quay trở lại con đường tăng trưởng ".

(Theo Viettire tổng hợp)

Chia sẻ

Bài viết liên quan