Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

6 LỢI ÍCH NỔI BẬT CỦA HỆ THỐNG CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP XE Ô TÔ

05/01/2021
Tin tức

Hệ thống cảm biến áp suất lốp xe ô tô giúp cho chiếc xe của bạn an toàn hơn và lốp xe có tuổi thọ cao hơn. Để duy trì chất lượng lốp xe thì việc lắp đặt hệ thống cảm biến áp suất là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những lợi ích nổi bật của hệ thống cảm biến áp suất lốp xe ô tô.

 

1. An toàn hơn khi sử dụng

 
Nếu lốp xe không đạt áp suất đúng quy định sẽ gây nguy hiểm cho quá trình tham gia giao thông. Khi lốp xe quá non hoặc quá căng sẽ dẫn đến tình trạng mài mòn lốp xe hoặc nguy hiểm nhất là nổ lốp. 
 
Hệ thống cảm biến áp suất lốp xe ô tô đảm bảo an toàn cho lốp xe, hoạt động đúng áp suất và di chuyển một cách hiệu quả hơn. Khi lốp xe xảy ra hiện tượng xuống hơi hoặc bơm quá căng, hệ thống cảm biến sẽ ngay lập tức báo cho tài xế để bạn có những điều chỉnh kịp thời. 
 
2. Tiết kiệm chi phí sửa chữa, tiết kiệm nhiên liệu
 

Mỗi lần thay thế sửa chữa lốp xe ô tô không những khiến bạn thấy phiền phức mà còn tốn kém rất nhiều chi phí. Đặc biệt, đối với những xe thường xuyên di chuyển ở những khu vực đường cao tốc, nếu không may lốp xe xảy ra trục trặc, bạn sẽ phải nhờ đến hệ thống cứu hộ đưa xe về trung tâm thành phố để được sửa chữa kịp thời. Nhưng nếu dùng hệ thống cảm biến áp suất lốp, bạn hoàn toàn có thể chủ động hơn khi phát hiện lốp xe có dấu hiệu giảm hoặc tăng áp suất. Nếu xe đâm phải vật nhọn, bạn cũng phát hiện ra sớm hơn.

 

Hệ thống cảm biến áp suất lốp giúp chúng ta tiết kiệm nhiên liệu: Áp suất lốp thấp làm tăng ma sát mặt đường gây tổn hao năng lượng. Hệ thống cảm biến áp suất lốp giúp chúng ta theo dõi để giữ cho áp suất lốp luôn trong tình trạng tiêu chuẩn, tiết kiệm 1-3% tiêu hao nhiên liệu so với để lốp xe non hơi.

 

3. Nâng cao giá trị của chiếc xe

 

Chiếc xe ô tô của bạn sẽ trở nên đặc biệt và giá trị hơn rất nhiều khi trang bị hệ thống cảm biến áp suất lốp xe ô tô. Trước khi lắp máy cảm biến áp suất lốp, lái xe muốn kiểm tra được chính xác áp suất của lốp xe thì phải quỳ gối xuống nền đất và nắn lốp. Điều này không những làm bạn bẩn quần áo mà cũng không hề sang trọng. 

 
Nhưng với hệ thống cảm biến áp suất lốp xe thì việc này hoàn toàn không cần thiết. Bạn chỉ cần ngồi trên xe cũng có thể biết lốp xe có hoạt động ổn định hay không. 
 
4. Giữ trạng thái lốp xe tiêu chuẩn 
 
Hệ thống cảm biến áp suất lốp xe giúp chúng ta kiểm soát và giữ được áp suất lốp xe luôn ở trạng thái tiêu chuẩn, đảm an toàn không xảy ra tai nạn đáng tiếc do bể lốp xe. Thực tế nhìn bằng mắt và gõ vào lốp không thể phát hiện được bất thường về áp suất, nhiệt độ, trừ khi lốp xẹp hơn 25% trở lên.
 
5. Phí bảo hiểm tốt hơn
 
Hệ thống giám sát áp suất lốp giúp an toàn, có thể dẫn đến phí bảo hiểm thấp hơn cho xe của bạn.
 
6. Giúp điều khiển xe tối ưu hơn
 

Khi lốp quá căng, phản lực từ mặt đường tác động làm cho xe bị rung, khó kiểm soát vô lăng, nhất là khi chạy trên đường không bằng phẳng.

 

Còn khi lốp mềm thì làm giảm tốc độ xe, khiến xe mất độ vọt.

 

Áp suất các bánh xe không đều nhau cũng gây mất thăng bằng xe, nhất là những lúc thắng (phanh), gây mòn không đều giữa các lốp, đồng thời gây tác hại không nhỏ tới các bộ phận thuộc hệ thống treo.

(Theo Viettire tổng hợp)

Chia sẻ

Bài viết liên quan